Saturday, 24/07/2021 - 23:20|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Thành Mỹ
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

CHUYÊN ĐỀ : CÁC GIẢI PHÁP NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG ÔN THI TUYỂN SINH VÀO LỚP 10 THPT MÔN TIẾNG ANH

Nằm trong các môn học ở các trường THCS nói chung và bộ môn tiếng Anh nói riêng, chất lượng đã và đang được nâng lên một cách rõ rệt. Các thầy cô đã không ngừng nghiên cứu, tiếp thu những phương pháp dạy học tiên tiến, tự bồi dưỡng nâng cao trình độ tay nghề để đưa chất lượng dạy và học môn tiếng Anh ngày càng cao hơn đáp ứng được yêu cầu của sự nghiệp giáo dục trong các cấp học đặc biệt cho chất lượng thi vào lớp 10 THPT.

Nhằm nâng cao chất lượng dạy và học môn Tiếng Anh cũng như chia sẻ kinh nghiệm giảng dạy trong cụm chuyên môn, ngày 22 /10/ 2020 trường THCS Thành Mỹ đã tổ chức chuyên đề cấp cụm trong cụm chuyên môn (gồm các trường THCS Hoa Liên , trường THCS Cương Gián , trường THCS Thành Mỹ ) với chủ đề  “CÁC GIẢI PHÁP NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG ÔN THI TUYỂN  SINH VÀO LỚP 10 THPT MÔN TIẾNG ANH  tại Trường THCS Thành Mỹ

 

Tham dự  buổi SHCM có  đồng chí  Nguyễn Trung Thiên P. Phòng GD $ ĐT ; Đ/c Trần Văn Hưng GV cốt cán môn Tiếng Anh của Phòng GD $ ĐT cùng các đồng chí đại diện Ban Giám Hiệu các nhà trường và và các giáo viên tiếng Anh ở các trường trong cụm chuyên môn.  

          Được sự chỉ đạo của PGD, nhóm 02 trường trường THCS Hoa Liên , trường THCS Cương Gián;  trường THCS Thành Mỹ  tổ chức CĐ: CÁC GIẢI PHÁP NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG ÔN THI TUYỂN  SINH VÀO LỚP 10 THPT MÔN TIẾNG ANH  tại Trường THCS Thành Mỹ  do Đ/C Bùi Thị Phương Thúy báo cáo.

`        Buổi SHCM bám sát vào đề thi vào lớp 10 THPT của Sở GD&ĐT Hà Tĩnh từ năm 2017-2020 và một số tỉnh lân cận với ngữ liệu mở .

          Trong buổi sinh hoạt, nhóm chuyên môn chia sẻ và  tập trung vào 4 phần chính:

Nội dung

  1. Nguyên nhân,Thực trạng:
  2. Những giải pháp cụ thể:

III.   Một số kinh nghiệm (hoặc một số mẹo)

IV.    Góp ý:

         Qua buổi sinh hoạt nhóm, ngoài sự trao đổi kinh nghiệm của 3 trường làm chuyên đề còn nhận được sự đóng góp và chia sẻ của giáo viên các trường đến tham dự  cùng nhau tìm ra những lỗi sai, cách khắc phục hiệu quả, đưa ra cách tháo gỡ với những dạng bài học sinh thường mắc lỗi, hướng dẫn học sinh cách làm bài đạt hiệu quả cao cho từng đối tượng học sinh.

           Kết thúc buổi SHCM  là ý kiến chỉ đạo sát thực, cụ thể, sâu sắc của đồng chí lãnh đạo phòng giáo dục.  Đồng chí đã đưa ra kết luận, hướng chỉ đạo phù hợp giải quyết những vấn đề còn băn khoăn, trăn trở, vướng mắc của các  giáo viên dạy  môn Ngữ văn  trong quận .

          Buổi SHCM theo cụm trường có nhiều đổi mới đã  tạo một ra một không khí thân thiện cởi mở, chia sẻ bên cạnh những ưu điểm trên, các đồng chí cũng đã thẳng thắn, chân thành chỉ ra một số điểm còn hạn chế ở tiết dạy như sự chuẩn bị đồ dùng dạy học chưa đảm bảo chất lượng, thời gian cho học sinh hoạt động chưa nhiều; một số chuyên đề chưa có số liệu minh chứng, cần đánh giá cụ thể thuận lợi khó khăn khi xây dựng các giải pháp.

Như vậy, buổi sinh hoạt chuyên môn theo cụm trường không chỉ là trao đổi chuyên môn nghiệp vụ mà còn là cơ hội để giáo viên giao lưu, gặp gỡ, chia sẻ các kinh nghiệm trong giảng dạy thực tiễn. Hi vọng trong thời gian tới, cụm chuyên môn số 02 sẽ tiếp tục tổ chức các buổi sinh hoạt chuyên môn ý nghĩa, thiết thực, giúp giáo viên vận dụng vào giảng dạy, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục của huyện nhà.

Một số hình ảnh tại buổi chuyên đề:

Đ/c Trần Thị Hạnh (Trường THCS Cương Gián) góp ý tại buổi chuyên đề.

Đ/c Trần Văn Hưng (Trường THCS Hoa Liên ) góp ý tại buổi chuyên đề.

Đ/c Nguyễn  Văn Toàn  (Trường THCS Hoa Liên) góp ý tại buổi chuyên đề.

Đ/c Trần Văn Nam (Trường THCS Cương Gián) góp ý tại buổi chuyên đề.

                                                                                         

                                                                                                                            Bùi Phương Thúy


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 26
Hôm qua : 32
Tháng 07 : 1.881
Năm 2021 : 8.231