Tuesday, 01/12/2020 - 00:40|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Thành Mỹ

HOẠT ĐỘNG NGOẠI KHÓA “KỸ NĂNG PHÒNG CHỐNG TAI NẠN ĐUỐI NƯỚC” LẦN 2 NĂM HỌC 2019-2020

Thực hiện theo công văn chỉ đạo của PGD huyện Nghi Xuân và Hội đồng đội huyện Nghi Xuân, ngày 05/6, tại Trường THCS Thành Mỹ tổ chức Hoạt động ngoại khóa giáo dục kỹ năng phòng chống tai nạn đuối nước.

 

Chương trình có sự tham gia của hơn 400 em học sinh trong toàn trường. Tại chương trình, các em được thầy giáo Trần Xuân Tịnh- GV bộ môn thể dục tuyên truyền kiến thức và kỹ năng phòng chống đuối nước gồm:

 

  • Thực trạng trẻ em bị đuối nước trong thời gian gần đây ở Việt Nam nói chung và tại địa phương nói riêng.
  • Nguyên nhân dẫn đến đuối nước ở trẻ em
  • Một số kỹ năng để nhận biết vùng nước nguy hiểm ở biển, sông suối, ao hồ.
  • Kỹ năng sơ cứu người khi bị đuối nước.
 
 
 

Chương trình được tổ chức nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức, kỹ năng phòng chống tai nạn đuối nước, góp phần đảm bảo an toàn tính mạng cho trẻ em, tạo điều kiện cho các em có cơ hội tham gia học bơi và thực hành bơi để nâng cao sức khỏe, rèn luyện các kỹ năng tự bảo vệ mình trước các nguy cơ đuối nước.

Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho các em học sinh trong những ngày hè, đồng thời thể hiện vai trò, trách nhiệm của các tổ chức Đoàn, Đội của gia đình, nhà trường, các cấp, các ngành và toàn xã hội với trẻ em. Qua đó góp phần giảm thiểu tối đa các tai nạn thương tâm do đuối nước.

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 17
Tháng 12 : 1
Năm 2020 : 9.684