Chủ nhật, 25/07/2021 - 01:38|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Thành Mỹ
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

LIÊN ĐỘI TRƯỜNG THCS THÀNH MỸ PHÁT ĐỘNG PHONG TRÀO "NUÔI HEO ĐẤT- GIÚP BẠN ĐẾN TRƯỜNG"

Với mục đích giáo dục cho thiếu nhi thói quen thực hành tiết kiệm theo gương Bác Hồ gắn với phong trào “Thiếu nhi Hà Tĩnh thi đua thực hiện tốt 5 Điều Bác Hồ dạy”; Giáo dục cho các em truyền thống “Lá lành đùm lá rách”, “Tương thân tương ái” tốt đẹp của nhân dân ta, qua đó góp phần giúp đỡ các bạn học sinh nghèo không có điều kiện đến trường, có nguy có bỏ học, những bạn học sinh vượt khó học tốt,… thực hiện được ước mơ cắp sách đến trường, giúp các bạn trở thành những người công dân có ích cho xã hội.

Sáng ngày 26/9/2020 Liên đội trường THCS Thành Mỹ tổ chức phát động Phong trào “Nuôi heo đất- Giúp bạn đến trường”.

"Thức ăn" cho heo là tiền tiết kiệm từ ăn sáng, ăn quà vặt, tiền sinh hoạt hằng ngày và cho heo “ăn” hàng tuần trong giờ sinh hoạt lớp và giờ chào cờ. Đến cuối kì 1 và cuối năm, từng chi đội sẽ đập heo đất mang số tiền mình dành dụm được để giáo viên chủ nhiệm tổng kết báo cáo với Liên đội. Toàn bộ số tiền nuôi heo đất sẽ dùng vào việc tổ chức chương trình thắp sáng ước mơ, tặng học bổng, trao quà tết… cho các bạn có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập.

Để đẩy mạnh phong trào “Nuôi heo đất - giúp bạn đến trường” nhà trường đã trao tặng tận tay từng “chú heo giống” cho các tập thể lớp mang về tự quản và chăm sóc.

Mô hình “Nuôi heo đất - giúp bạn đến trường” là một việc làm có ý nghĩa thiết thực nhằm giáo dục tinh thần tương thân tương ái và tiết kiệm cho học sinh. Dù giá trị khoản tiền tiết kiệm từ heo đất không lớn nhưng mỗi con heo đất đều chứa đựng những tình cảm yêu thương của học sinh, giáo viên dành cho học sinh nghèo trong trường. Đây là hoạt động ý nghĩa nhằm tạo nguồn hỗ trợ học bổng cho học sinh nghèo vượt khó, góp phần nâng cao hiệu quả công tác khuyến học, xây dựng xã hội học tập tích cực, năng động trong trường học.

                         Thùy Diễm


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Hôm qua : 26
Tháng 07 : 1.883
Năm 2021 : 8.233