Monday, 30/11/2020 - 23:44|

LIÊN ĐỘI TRƯỜNG THCS THÀNH MỸ TỔ CHỨC HĐNK “CHÚNG EM VỚI TRUYỆN KIỀU”

Nhằm tiếp tục quảng bá, tôn vinh đồng thời khuyến khích phong trào đọc thuộc kiệt tác Truyện Kiều đối với tất cả các em học sinh và giáo viên trong toàn trường, giúp các em hiểu rõ hơn về Truyện Kiều.Tạo được không khí vui tươi, phấn khởi cho cán bộ giáo viên và học sinh nhằm xây dựng môi trường học đường thân thiện, tích cực; là dịp để các em học sinh có cơ hội giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm trong việc đa dạng hóa các hình thức học tập, vui chơi phù hợp với hoạt động giáo dục học sinh trong nhà trường.

Nhân kỷ niệm 255 năm Ngày sinh và tưởng niệm 200 năm ngày mất của Danh nhân văn hoá thế giới, Đại thi hào Nguyễn Du, sáng ngày 28/9/2020 Liên đội trường THCS tổ chức Hoạt động ngoại khóa “Chúng em với Truyện Kiều”.

Chương trình gồm có các phần chính như sau:

1. Cô giáo Hồ Thị Hải Yến giới thiệu thân thế, sự nghiệp cụ Nguyễn Du và Truyện Kiều

2. Đọc truyện Kiều + Toàn trường (câu 1-30)

+ Lớp 8A (31-70)

+ Cá nhân: Em Nguyễn Thị Huyền Trang lớp 8D; Em Lê Minh Hiếu lớp 8A

3. Trao giải cuộc thi Tìm hiểu truyện Kiều:

Liên đội đã trao cho 05 em học sinh đạt giải tại cuộc thi Tìm hiểu Truyện Kiều cấp trường gồm:

- 01 em đạt giải nhất (Em Phạm Thị Phương Linh lớp 8A.);

- 03 em học sinh đạt giải nhì cấp trường (Em Trần Thị Ánh Tuyết lớp 9A; em Nguyễn Thị Thùy lớp 9A; em Trần Anh Thư lớp 7A)

- 01 em đạt giải Khuyến khích (Em Võ Ngọc Quỳnh Trâm lớp 9B)

4. Một số hình thức thể hiện truyện Kiều

+ Lẩy Kiều