Saturday, 20/04/2024 - 05:00|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Thành Mỹ
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

LIÊN ĐỘI TRƯỜNG THCS THÀNH MỸ TỔ CHỨC HOẠT ĐỘNG TRIỂN KHAI CHƯƠNG TRÌNH RÈN LUYỆN ĐỘI VIÊN

Chương trình rèn luyện đội viên Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh là chương trình giáo dục tổng hợp, mang tính định hướng bao gồm những kiến thức về truyền thống lịch sử dân tộc, truyền thống về Đoàn, Đội, kiến thức về môi trường, sức khỏe, thể dục thể thao, an toàn giao thông  và những vấn đề quốc tế…… dành cho đội viên TNTP Hồ Chí Minh. Với tinh thần nhằm thúc đẩy phong trào thi đua sôi nổi, rộng khắp trong đội viên, thiếu niên và nhi đồng trên các lĩnh vực học tập, rèn luyện và sinh hoạt; góp phần nâng cao chất lượng đội viên, chất lượng hoạt động Đội và phong trào thiếu nhi; thực hiện có hiệu quả công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục thiếu niên, nhi đồng. Liên đội trường THCS Thành Mỹ đã tổ chức hoạt động “Triển khai chương trình rèn luyện đội viên” năm học 2020-2021.

Đối với Chương trình rèn luyện Đội viên, Liên đội chia thành các hạng cụ thể như sau:

* Hạng Sẵn sàng (dành cho học sinh khối 6, 7)

- Tìm hiểu về Bác Hồ và thi đua làm theo 5 điều Bác Hồ dạy; biết các địa chỉ đỏ tại địa phương của mình.

- Khiêm tốn, dũng cảm, tránh xa các thói hư, tật xấu, giúp bạn cùng tiến bộ.

- Học tập chuyên cần, có phương pháp, biết áp dụng bài học vào thực tiễn.

- Biết giúp đỡ gia đình, chăm sóc sức khỏe bản thân; tích cực rèn luyện các kỹ năng an toàn và kỹ năng thực hành xã hội.

- Tìm hiểu lịch sử Đội, thực hành đúng Nghi thức Đội, tích cực tham gia sinh hoạt và các hoạt động của Đội.

* Hạng trưởng thành (dành cho học sinh khối 8, 9)

- Thi đua thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy; tìm hiểu về Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và truyền thống của thanh niên Việt Nam.

- Kính trọng người lớn, đoàn kết với bạn bè, lịch sự trong giao tiếp ứng xử.

- Có ý thức và phương pháp học tập tích cực, chủ động tích lũy kiến thức.

- Rèn luyện kỹ năng, chăm sóc sức khỏe bản thân. và giúp đỡ gia đình.

- Tích cực tham gia sinh hoạt Đội, phấn đấu trở thành đoàn viên Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Từ đó các em đội viên dựa vào các tiêu chí để tự rèn luyện thông qua hoạt động hàng ngày và thông qua các buổi sinh hoạt Đội; qua các hoạt động trải nghiệm sáng tạo, hoạt động ngoài giờ lên lớp của nhà trường và thông qua các phong trào, các hoạt động tập thể của Đội.

* MỘT SỐ HÌNH ẢNH TẠI CHƯƠNG TRÌNH

Năm 2024 : 14.075