Tuesday, 01/12/2020 - 00:01|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Thành Mỹ

TRƯỜNG THÀNH MỸ GIỚI THIỆU BỘ SÁCH VĂN HÓA GIAO THÔNG TRONG TRƯỜNG THCS

Chủ đề: Giáo dục về an toàn giao thông

Người giới thiệu sách: Nguyễn Thị Huyên – Nhân viên Thư viện

Đối tượng tuyên truyền: Học sinh trường

Tên sách: Văn hóa giao thông &Giáo dục trật tự an toàn giao thông      

Nhà xuất bản: Giáo dục;    Năm xuất bản: 2018

    Kính thưa các thầy cô giáo cùng toàn thể các em học sinh thân mến! 

    Giáo dục trật tự an toàn giao thông là nhiệm vụ thường xuyên và quan trọng của các trường học nói chung và các trường trung học cơ sở, trung học phổ thông nói riêng.

     Hàng ngày khi các em bước ra đường cắp sách tới trường cùng học tập, cùng vui chơi với bạn bè và thầy cô là các em đã tham gia giao thông. Ở đó, các em tiếp xúc, ứng xử với  nhiều người, từ gia đến trẻ, từ người tham gia giao thông đến người điều hành, điều khiển giao thông …. Với nhiều phương tiện giao thông như: xe đạp, xe máy, ô tô ….với nhiều công trình giao thông như đường sá, cầu cống, biển báo, bến tàu … Giao thông có an toàn hay không, có văn minh, lịch sự hay không, có nhân văn hay không … phụ thuộc vào cách ứng xử có văn hóa hay không của mỗi người, trong đó có học sinh chúng ta.

      Các em đi lại trên đường, nếu không hiểu biết về luật tham gia giao thông đường bộ thì sẽ rất nguy hiểm cho mỗi chúng ta và cho cả những người tham gia giao thông khác. Bởi vậy, trong buổi tuyên truyền giới thiệu sách hôm nay, cô xin giới thiệu với các em bộ sách rất bổ ích có tên là“ Văn hóa giao thông” dành cho học sinh từ lớp 6 – đến lớp 9 của hai tác giả PGS – TS Đoàn Triệu Long và TS Lê Văn Phục.

Bộ sách dành cho học sinh THCS

Cầm cuốn sách trên tay các em sẽ thích thú ngay với hình thức cuốn sách rất bắt mắt, nhiều hình ảnh minh họa sinh động, màu sắc hấp dẫn vô cùng đẹp,khổ sách kích thước 17x24, gồm 60 trang do nhà xuất bản giáo dục phát hành năm 2018.

      Bộ sách dành cho học sinh Trung học cơ sở gồm 3 chủ đề xuyên suốt 4 cuốn: Ứng xử khi tham gia giao thông ( từ bài 1 đến bài 8 trong mỗi cuốn), ứng xử với phương tiện giao thông ( bài 9) và ứng xử với công trình giao thông ( bài 10). Các vấn đề lựa chọn đưa vào sách gắn liền với thực tiễn giao thông hiện nay, có tính bao quát và gần gũi với môi trường sinh hoạt và lứa tuổi của các em; được sắp xếp từ thấp đến cao, phù hợp với quá trình nhận thức, đặc điểm tâm lý lứa tuổi của các bạn. Nội dung  bài học trong mỗi chủ đề được thể hiện đa dạng: câu chuyện, tình huống cần xử lý, hình ảnh, sơ đồ … nhằm tạo hứng thú cho các bạn khi học.

      Tiếp theo là cuốn sách“Giáo dục trật tự ATGT” do UB ATGT Quốc gia phối hợp với Bộ GDDT phát hành năm 2007.

 Nội dung cuốn sách được biên soạn gồm hai phần :

     + Phần thứ nhất là các bài học về trật tự an toàn giao thông.

     + Phần thứ hai là tư liệu tham khảo phục vụ cho việc tổ chức hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp ở trường THCS và THPT về trật tự an toàn giao thông.

     Cuốn sách bao gồm những bài học về  luật an toàn giao thông như:vạch đi bộ qua đường, các loại tín hiệu đèn giao thông,khi tham gia giao thông trên đường chúng ta phải thế nào, Hay như thế nào là an toàn cho người đị bộ và đi bộ như thế nào cho an toàn ở những nơi có đường sắt chạy qua v.v…Mỗi bài học cung cấp cho các em những kiến thức cơ bản nhất, giúp các em củng cố, khắc sâu kiến thức đã học; giáo dục ý thức trách nhiệm, tự giác chấp hành các quy định của pháp luật về trật tự an toàn giao thông.

      Nội dung tài liệu được viết phù hợp với các văn bản pháp luật về TTATGT hiện hành giúp giáo viên có thêm những kiến thức cập nhật khi giảng dạy.

      Với cách tiếp cận mới và hiện đại, ở cả hai phần của bài học và luyện tập đều sử dụng những hình ảnh trực quan sinh động và những tình huống giao thông cụ thể sẽ tạo cho các em niềm hứng thú khi học về an toàn giao thông, tiếp thu các quy tắc an toàn giao thông một cách nhanh nhất và hiệu quả nhất.

     Đây không chỉ là tài liệu dùng cho học sinh mà nó còn là cẩm nang cần thiết để các thầy cô hướng dẫn cho học sinh ở trường và cũng là tài liệu tham khảo bổ ích cho các bậc phụ huynh trong việc hướng dẫn cho con em những quy tắc cơ bản khi tham gia giao thông.

    Cô hy vọng bộ sách “ Văn hóa giao thông” và cuốn "Giáo dục trật tự an toàn giao thông"sẽ là tài liệu học tập bổ ích cho các bạn và là tài liệu tham khảo đáng tin cậy cho các thầy cô giáo trong quá trình giảng dạy về văn hóa giao thông cho học sinh. !

     Bộ sách này hiện có tại thư viện và để hiểu rõ hơn kính mời các thầy cô giáo và các em hãy đến và tìm đọc nhé !

    Cuối cùng chúc các thầy cô giáo và các em có một tuần học tập vui vẻ và đạt được những kết quả cao nhất.

Dưới đây là một số hình ảnh trong buổi tuyên truyền, giới thiệu sách:

                                                

 

Tác giả: Ban biên tập
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 0
Hôm qua : 17
Tháng 12 : 0
Năm 2020 : 9.683