Tuesday, 01/12/2020 - 00:06|

TRƯỜNG THCS THÀNH MỸ TỔ CHỨC HĐNK “TUYÊN TRUYỀN LUẬT AN NINH MẠNG 2020”

Nhằm thiết thực hưởng ứng thực hiện “Ngày pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam” năm 2020 đồng thời tuyên truyền, phổ biến sâu rộng những nội dung cơ bản của Luật An ninh mạng  và các văn bản hướng dẫn thi hành Luật cho cho cán bộ, giáo viên, học sinh  nhằm nâng cao hiểu biết, ý thức tôn trọng, chấp hành và bảo vệ an ninh mạng; bảo đảm trật tự an toàn xã hội, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân trong tình hình mới, tạo môi trường ổn định để phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội của địa phương; áp dụng đồng bộ các quy định của pháp luật để phản bác các quan điểm sai trái, thù địch, xuyên tạc của các thế lực thù địch, phản động, chống đối về Luật và chính sách an ninh mạng của Nhà nước ta. Sáng ngày 02/11 , liên đội trường THCS Thành Mỹ tổ chức chương trình HĐNK “Tuyên truyền luật An ninh mạng năm 2020” cho tất cả các em đội viên trong toàn trường.

Tại đây Thầy giáo Đặng văn Trung- Tổ trưởng tổ chuyên môn đã trực tiếp truyền đạt những nội dung cơ bản về Luật An Ninh mạng gồm các nội dung sau:

1. Sự cần thiết phải ban hành Luật An ninh mạng
  2. Mục đích xây dựng Luật An ninh mạng
  3. Nội dung cơ bản của Luật An ninh mạng Luật An ninh mạng
  4. Ý nghĩa, tác dụng của Luật An ninh mạng
  5. Định hướng công tác tuyên truyền

Thông qua buổi tuyên truyền, giúp các em học sinh hiểu biết những kiến thức cơ bản về pháp luật và luật an ninh mạng, hiểu thêm về tác dụng hai mặt của mạng xã hội. Đồng thời, qua đó giáo dục kỹ năng sống, kỹ năng sử dụng, khai thác thông tin trên internet - mạng xã hội hiệu quả; hạn chế tình trạng học sinh vi phạm pháp luật./

Thùy Diễm