Tuesday, 01/12/2020 - 00:57|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Thành Mỹ

PHÓNG SỰ GIỚI THIỆU VỀ TRƯỜNG TẠI HỘI NGHỊ ĐIỂN HÌNH TIẾN TIẾN GIAI ĐOAN 2016-2020

Trường THCS Thành Mỹ được tách ra từ trường cấp 1,2 Xuân Thành và Xuân Mỹ và thành lập vào ngày 9/10/1992 với diện tích 11.177m2, đóng trên địa bàn xã Xuân Mỹ - huyện Nghi Xuân - tỉnh Hà Tĩnh.
         Suốt 28 năm xây dựng và trưởng thành, được sự chỉ đạo của UBND huyện Nghi Xuân, Phòng GD&ĐT huyện Nghi Xuân, chính quyền địa phương hai xã Xuân Thành và Xuân Mỹ cùng với sự phấn đấu không mệt mỏi của đội ngũ CBGV-NV, các bậc phụ huynh và các thế hệ học sinh, trường THCS Thành Mỹ đã được UBND tỉnh Hà Tĩnh công nhận trường THCS đạt chuẩn Quốc gia giai đoạn 2013-2018.

Năm học 2018-2019 trường tiếp tục được công nhận là Trường THCS đạt chuẩn quốc gia giai đoạn 2018-2023
Để thực hiện tốt các cuộc vận động và các phong trào thi đua của toàn ngành, trường THCS Thành Mỹ đã quan tâm đến công tác nâng cao chất lượng đội ngũ CBQL và GV bằng việc triển khai tích cực ứng dụng CNTT, đổi mới phương pháp dạy học, đổi mới kiểm tra đánh giá đối với học sinh; đầu tư xây dựng cơ sở vật chất, trang thiết bị, đồ dùng dạy học nhằm nâng cao hiệu quả giảng dạy; thực hiện nghiêm túc chương trình, kế hoạch dạy học, các hoạt động NGLL, hoạt động hướng nghiệp, dạy nghề, các phong trào văn nghệ, thể dục thể thao nhằm nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện cho HS.

 

Năm học 2019 - 2020, với 33 CBGV-NV và 409 em học sinh, trường tiếp tục phấn đấu đẩy mạnh công tác thi đua, đổi mới phương pháp dạy và học để đạt được thành tích cao hơn nữa nhằm giữ vững danh hiệu trường chuẩn Quốc gia.

Mặc dù còn gặp nhiều khó khăn như Đội ngũ giáo viên tuổi đời cao nên việc hưởng ứng phong trào thi GVG các cấp còn hạn chế. Tỉ lệ giáo viên chưa đủ, trường quy mô vừa, học sinh hộ nghèo và cận nghèo nhiều, nên tổ chức các phong trào quy mô lớn còn gặp nhiều khó khăn. , hay cơ sở vật chất nhà trường chưa đủ theo Điều lệ trường THCS.

Nhưng nhà trường được sự quan tâm của lãnh đạo cấp uỷ Đảng, chính quyền 2 địa phương, các đoàn thể quần chúng. Sự chỉ đạo của Phòng giáo dục Nghi Xuân.

Đội ngũ CBGV được ổn định, có chất lượng chuyên môn. Tất cả đều đạt trên chuẩn đào tạo, lo lắng trong công tác giảng dạy, giáo dục học sinh. Nhiều cán bộ giáo viên, nhân viên tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua của nhà trường, của ngành nên trong tất cả các lĩnh vực đều đạt được những thành tích đáng kể.

  • Về phong trào dạy và học

+ Trong giai đoạn năm 2016 – 2020. Được sự chỉ đạo, quan tâm sâu sát và kịp thời của Chi bộ, BGH nhà trường đã có những kế hoạch cụ thể, lâu dài trong công việc bồi dưỡng HSG tạo điều kiện cho giáo viên và học sinh tham gia bồi dưỡng.

+ Phân công chuyên môn một cách hợp lý chọn lựa những giáo viên có năng lực chuyên môn giỏi, có kinh nghiệm, tinh thần trách nhiệm, tâm huyết với công tác bồi dưỡng HSG. 

Chính vì thế mà trong những năm qua, Chất lượng đội ngũ: có 2 lượt GVG Tỉnh;  43 lượt GVG huyện,  có 19 lượt CSTĐ cấp huyện. Trong 5 năm có 2 bản SKKN cấp tỉnh, 59 bản SKKN cấp huyện,

Dưới sự hướng dẫn của Thầy giáo Đặng Văn Trung, trong những năm qua trường của chúng ta đã tham gia hội thi Sáng tạo khoa học kĩ thật các cấp và đạt kết quả đáng ghi nhận. Đó là:  Đề tài  "Thiết bị tự động cấp - xả nước vệ sinh không dùng điện "  đạt giải nhì cấp Quốc gia,

Đề tài Hệ thống xử lí nước bị nhiễm phèn và tự động rửa, sục phèn”  đạt giải nhì cấp Tỉnh, 4 đề tài STKHKT đạt cấp huyện.

Chất lượng đại trà, chất lượng mũi nhọn : có 2 học sinh giỏi Quốc gia về STKHKT, 26 lượt HSG tỉnh về văn hóa và thể dục, 194 lượt học sinh giỏi huyện.

Đặc biệt, trong năm học 2019-2020 với sự bồi dưỡng tích cực, nhiệt tình của đội ngũ giáo viên Bồi dưỡng học sinh giỏi như cô: Phan Thị Ngân Hoa, cô Cù Thị Xuân Thanh, cô Phan Thị Ngọc Bích và cô Phan Thị Khuyên, đội tuyển học sinh giỏi khối 9 tham gia kỳ thi HSG cấp tỉnh đã đạt được kết quả rất cao (Toàn trường có 11 em tham gia dự thi . Kết quả có 9  học sinh đạt giải, trong đó có 02 em đạt  giải nhất, 03 em đạt giải nhì ,02 em đạt giải ba và 02 em đạt khuyến khích .

 Trường có 3 năm đạt Tập thể lao động tiên tiến.

Thành tích này đã khẳng định chất lượng dạy và học của trường THCS Thành Mỹ,  góp phần quan trọng làm giàu truyền thống hiếu học của địa phương nói riêng và của huyện nhà Nghi Xuân nói chung .

  • Về các hoạt động phong trào của các đoàn thể:

+ Chi bộ, suốt 5 năm liền đều đạt chi bộ trong sạch vững mạnh tiêu biểu, được biểu dương tại hội nghị sơ kết 3 năm Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách  Hồ Chí Minh cấp Xã.

Năm 2019 chi bộ được Đảng bộ xã Xuân Mỹ tặng giấy khen Đã có thành tích xuất sắc trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị, công tác xây dựng Đảng.

Thực hiện có hiệu quả cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” gắn kết với cuộc vận động “Mỗi thầy giáo, cô giáo là tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo” và đẩy mạnh phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”.

+ Về công tác công đoàn: suốt 5 năm liền công đoàn đều được công nhận đơn vị vững mạnh xuất sắc. Nhiều đoàn viên trong công đoàn được Liên đoàn lao động huyện tặng giấy khen. Đặc biệt năm học 2018-2019 có đ/c Đặng Thị Lệ Thủy đã được Liên đoàn lao động Tỉnh Hà Tĩnh tặng bằng khen.

+ Về công tác đội và phong trào thiếu nhi:

Liên đội luôn tham mưu kịp thời với BGH nhà trường, với các đoàn thể để đưa ra những sân chơi bổ ích,những chương trình hoạt động ý nghĩa nhằm rèn đức, luyện tài, giáo dục thế hệ học sinh đầy đủ các yếu tố Đức- trí – thể - mỹ.

Như tổ chức hội thi Rung chuông vàng, hội thi dân ca ví giặm học đường; hội thi bạn đọc thuộc truyện Kiều, các chương trình tuyên truyền phổ biến pháp luật..... Tổ chức tốt các buổi sinh hoạt dưới cờ, các hoạt động giáo dục kĩ năng như phòng chống tai nạn thương tích, tai nạn đuối nước, tìm hiểu về sức khỏe sinh sản vị thành niên, các buổi tham quan trải nghiệm về địa chỉ đỏ ....

các phong trào thể dục thể thao luôn đứng tốp đầu của huyện nhà, luôn là đội tuyển nòng cốt của PGD để tham gia Hội khỏe phù đổng cấp tỉnh...

+ Về công tác hội chữ thập đỏ. Nhà trường luôn quan tâm đến các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, hàng năm cứ vào đầu năm học, ngày tết trung thu, tết nguyên Đán nhà trường luôn tổ chức các cuộc vận động, kêu gọi từ học sinh, giáo viên và các nhà hảo tâm, các trung tâm hỗ trợ cấp trên nhằm tạo ra nguồn kinh phí để hộ trợ các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, các em nghèo vươn lên trong học tập. Trong 5 năm vừ qua nhà trường đã trao tặng trên 400 suất quà, tổng trị giá trên 200 triệu đồng.

Tổ chức thăm hỏi động viên kịp thời các hoàn cảnh khó khăn trong địa bàn, trao tặng khẩu trang vải kháng khuẩn cho đơn vị trạm y tế xã, công an xã và BCĐ phòng chống dịch covid-19 xã Xuân Mỹ.

  • Về cơ sở vật chất

Ban giám hiệu nhà trường tham mưu tích cực với chính quyền địa phương bổ sung CSVC trường lớp, khuôn viên sân chơi bãi tập, tạo môi trường giáo dục an toàn, Trong 5 năm xây mới 2 công trình vệ sinh cho cán bộ giáo viên, nhân viên, học sinh; xây mới nhà bảo vệ, nâng cấp phòng truyền thống và phòng máy. Làm nhà Thư viện với diện tích 70m2; lát gạch bờ lốc: 1.100 m2, Làm mới hệ thống cửa sổ phòng học, nhà hiệu bộ: 45 bộ cửa sổ và 15 bộ cửa chính. Mua thêm 40 bộ bàn ghế học sinh. Quét vôi phòng học, bờ tường. Làm mới cổng trường, hệ thống mái che nhà vệ sinh 12m2, làm nhà thư viện ngoài trời : 200m2. Làm bồn hoa, cây cảnh, và các loại cây xanh phủ bóng sân trường.

            Đặc biệt, Thư viện Trường THCS Thành Mỹ đã được nhà trường quan tâm đầu tư xây dựng khang trang đồng bộ, kết hợp giữa mô hình thư viện truyền thống và thư viện ngoài trời với hơn 1.500 đầu sách và hơn 2.000 bản sách thuộc các thể loại

 Hoạt động tuyên truyền, giới thiệu sách được tổ chức thường xuyên vào các giờ sinh hoạt dưới cờ theo từng chủ điểm. Với sự đầu tư nâng cấp thư viện, lượng HS đến đọc sách ngày càng tăng cao. Thư viện trường Thành Mỹ đã được công nhận danh hiệu thư viện xuất sắc năm học 2018 – 2019. Được đón nhiều đoàn trong và ngoài tỉnh về tham quan học hỏi mô hình .Và năm học này thư viện trường phấn đấu tiếp tục giữ vững danh hiệu thư viện xuất sắc của toàn tỉnh.

 Dưới sự chỉ đạo sát sao của chi bộ, của BGH nhà trường, sự đồng tâm hợp lực của cả hội đồng sư phạm và đặc biệt là sự quan tâm sâu sắc của chính quyền địa phương của PGD và đào tạo huyện Nghi Xuân, chúng tôi tin tưởng rằng trường THCS Thành Mỹ sẽ là một ngôi trường tiên phong trong phong trào dạy và học, phấn đấu đạt danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc,  nhận được sự tin tưởng của cấp trên, của địa phương và đặc biệt là của toàn thể nhân dân trên địa bàn 2 xã.

 

 

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 17
Tháng 12 : 1
Năm 2020 : 9.684